Chào mừng bạn đến với website TH Yên Viên
Chủ nhật, 21/11/2021, 0:0
Lượt đọc: 22

Trường Tiểu học Yên Viên tuyên truyền phòng chống dịch và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học

Thực hiện Công văn số 3668/HDLN:SGDĐT-YT ngày 25/10/2021 Về vệc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng kịch bản sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học, Trường TH Yên Viên đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất sẵn sàng đón học sinh qay trở lại trường học. Nhà trường đã xây dựng và thực hiện  các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với những công việc cụ thể:

           Thực hiện phun thuốc khử khuẩn trên toàn bộ khuôn viên nhà trường trước khi đón học sinh quay trở lại trường học trước ít nhất 02 ngày; mua bổ sung và trang bị đầy đủ hệ thống bồn rửa tay hợp vệ sinh, nguồn nước sạch, hướng dẫn học sinh rửa tay theo quy định của ngành y tế đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay khô... đảm bảo đủ số lượng dùng cho cán bộ, giáo viên, học sinh sử dụng trong suốt thời gian ở trường. Mỗi lớp học có 01 bình dung dịch rửa tay khô, hộp giấy khô, thùng đựng giấy khô sau khi lau tay, sử dụng các sản phẩm vệ sinh tay hiệu quả, tiết kiệm.

            Tham mưu, phối hợp với trạm y tế bố trí nhân viên y tế trực tại đơn vị trong thời gian học sinh đến trường. Bổ sung thuốc chữa bệnh, các trang thiết bị y tế, phòng y tế. Nhà trường đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho 100% học sinh nhà trường theo hướng dẫn của ngành y tế. Khuyến cáo tới các bậc phụ huynh nên chuẩn bị nước ấm và binh nước cá nhân cho con em mình sử dụng, hạn chế sử dụng chung trong thời gian học tại trường. Tiếp tục tuyên truyền, tập huấn cho 100% CBGVNV và học sinh về phương pháp phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức phù hợp ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học; giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các quy định y tế về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch dịch bệnh; đảm bảo toàn bộ học sinh được trang bị đủ kiến thức, thành thạo các kĩ năng cá nhân cần thiết để phòng chống dịch và tự chăm sóc bản thân. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

            Nhà trường thực hiện mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những gì tốt nhất có thể để đón học sinh quay trở lại trường học được an toàn và lành mạnh.

Bố trí phòng y tế tại trường với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và có phòng riêng để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở (trong trường hợp cần thiết).

Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp).

Giáo viên đón và giao nhận học sinh. Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp. Hằng ngày, trước khi vào mỗi tiết học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi, cách ly.

Nhân viên bảo vệ nhà trường sẽ không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học. Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.

Khi khách đến trường nhân viên bảo vệ phải thực hiện những việc sau: Ghi lại tên, địa chỉ đơn vị công tác/nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ của nhà trường làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.

Nhân viên bảo vệ nhà trường tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Với các kế hoạch cụ thể về phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch dạy học, nhà trường sẽ cố gắng không ngừng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giúp các con nhanh chóng bắt nhịp tiến độ học tập.

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105